VĂN HỮU số 35

 

  Đông 2016 / Tết Đinh Dậu

 

 

NGÀY TẾT

Thuhuongseattle

 

         

          Chúc văn thi sĩ, bạn thân mến vẫn c̣n dạo chơi trong vườn văn hóa của Văn Hữu năm mới ḿnh an ḥa và nhiều ơn phước. Cám ơn quí vị với tấm ḷng hiếm quí.


Chúng ta đang đợi ngày Tết hay đang nghĩ đến Tết Việt Nam như một thói quen tuy biết rằng Tết ở xa quê hương hơn nửa trái cầu thiếu những thương yêu, âu yếm và mơ ước như những Tết xưa trước 1975. Ngày mỗi độ Xuân và hồn xao xuyến mỗi lần nghe giọng ca tươi vui của lời hát Mừng Xuân… bâng khuâng với lời hát… Tết này con không về chắc mẹ buồn lắm. Xuân của bạn, của tôi tràn đầy hạnh phúc, tràn đầy yêu thương với ánh mắt của ba mẹ, với những rộn ràng trong nhà ba ngày Tết… c̣n nhiều nữa… toàn là kỷ niệm viết ra sao hết những ngày xưa thân ái.


Riêng tôi mừng Xuân đến là mừng những ngày hạnh phúc ḿnh đang có như nh́n cháu chắt mỗi ngày khôn lớn, thỏ thẻ nói cười. Mừng năm mới là mừng anh chị em con cháu ḿnh đang êm đềm sống nơi đây ḷng không c̣n đau khổ không c̣n mơ ước ăn ngủ tự do nhân bản. Tôi không c̣n nghe mẹ có những giấc mơ anh tôi về thăm mẹ, không nghe bố ao ước một ngày anh tôi mở cổng tươi cười nh́n bố, không c̣n được bố cho tôi đọc thơ bố làm cho con trai… vị quốc vong thân để thấy mắt tôi nḥa lệ và tim tôi nhói đâu. Đă từ lâu tôi quên rồi những kỷ niệm như là cổ tích mà lại có thật trong đời ḿnh.


Mừng Xuân đến xin cho quê hương an b́nh, và trường tồn cho dù bao vấn nạn đến cho quê hương.


Thuhuongseattle (01/18/ 2017)

 

 

 

vanhuu08@yahoo.com

 

Trang Văn Hữu

 

 

 

art2all.net