Thùy An

 

Xin nhấn vào tựa đề để nghe hoặc tải nhạc về:

 

MƯA CHIỀU DĨ VĂNG

 

Nhạc và lời: Thùy An

Ḥa âm: Kiên Thành

Ca sĩ: Thái Ḥa

 

 

 

     Từng ḍng mưa rơi, gợi nhớ nhớ năm nào. Gió ru ngàn cây đầm ấm giấc mơ đầu. Dừng chân chốn đây con tim nào say say t́nh thơ ngây chiều nay. Xuyến xao vô vàn lời đàn luyến mến trào dâng.

 Nụ cười hồn nhiên mời xóa hết ưu phiền. Dáng ai chiều ấy từ đây khắc trong đời. Trời mưa trút mưa, mưa tuôn ḍng tơ vương thuyền mơ neo chiều sương. Bến thương u buồn ngàn sầu đắng sắt se ḷng.

 Chiều mưa, nḥa hương tóc trên vai mềm. Chơi vơi giọt buồn rơi thềm. Bâng khuâng chiều vương sầu đông. Yêu thương ḿnh ai chờ mong. T́nh như cánh sóng, xuôi theo lá vàng cuốn trôi.

 Rồi chiều nay mưa rạn vỡ phím tơ đàn. Gió ơi làm sao mờ xóa giấc mơ vàng. Người xa măi xa, mong sao thời gian xưa về nơi đây cùng say. Nhớ thương muôn đời chiều thần thánh khó phai mờ.

 ______

Cho một kỷ niệm không quên (Thiên An –Huế 1966)HÀNH TR̀NH CỦA MỘT BÀI HÁT

 

          Một kư ức thật xa vời… 1966, năm tôi học chứng chỉ Thực Vật Đại Cương ĐHKH Huế. Hôm đó là buổi du khảo dă ngoại, bất th́nh ĺnh trời đổ mưa, các sinh viên cùng dừng chân trú mưa trong một căn nhà gỗ ven đường và những giai điệu thánh thót ban đầu h́nh thành trong tôi.

 

Giai điệu ấy theo tôi suốt một đời, chỉ chia sẻ cùng một vài người bạn thân, chưa bao giờ tôi nghĩ rằng sẽ có người hát dùm tôi để chắp cánh cho bài hát đến cùng với nhiều bạn bè hơn. Nhạc sĩ sáng tác nhiều tác phẩm, tôi chỉ múa ŕu qua mắt thợ và sinh có mỗi một đứa con nên cưng lắm: dưới mắt Quạ mẹ, Quạ con luôn là con chim đẹp nhất

 

Nhớ thời gian dạy học ở trường PTG, tôi theo ban Văn Nghệ cùng các em đi khắp nơi. Có nhiều em hát c̣n hay hơn ca sĩ như Thùy Dương, Lựu, Nhung, Phú… với Ngày Về Quê Cũ (Khánh Băng), Hoa Rụng Ven Sông (Lưu Trọng Lư –Phạm Duy), Ai Về Sông Tương (Thông Đạt)…Thầy Trưởng ban văn nghệ cũng đă tập dợt cho các em tŕnh bày những bài hợp xướng rất ấn tượng và điêu luyện như Khi Tôi Về (Kim Tuấn –Phạm Duy), Vó Câu Muôn Dặm (Văn Phụng)…
 

Hồi đó, chỉ biết Thầy rất tài năng, đầy sáng tạo trong việc hướng dẫn các em vô nề nếp, tập dượt chăm chỉ. Nhưng không ngờ… đến khi bước vào tuổi U80 tôi mới được biết anh bạn đồng nghiệp –Trưởng ban Văn Nghệ năm xưa vừa gặp lại trên FB, đă là một người viết nhạc và giọng hát bây giờ cũng đă… vượt thời gian (theo anh, đó là giọng hát mùa Đông , nhưng theo tôi, mùa Xuân sắp đến )
 

Anh hát c̣n hay lắm. Chợt có ư định, qua messenger, nhờ anh hát dùm MƯA CHIỀU DĨ VĂNG (chỉ ghi trên giấy). Anh sốt sắng bảo gửi bài hát qua, xem xong, Anh góp ư: “Đây là sáng tác đầu tay của chị nên phải được trân trọng. Tôi định gửi bản nhạc về VN nhờ người ḥa âm và hát th́ có ư nghĩa hơn và chắc chắn sẽ hay hơn rất nhiều.”
 

Và trong ṿng một nốt nhạc, đứa con tinh thần của tôi được chắp cánh vút bay… Nụ cười hồn nhiên mờ xóa hết ưu phiền, dáng ai chiều ấy từ đây khắc trong đời… Bài hát sẽ được tŕnh làng với những cánh lá thu phai, những giọt mưa thủy tinh lấp lánh… vào sinh nhật lần thứ 76 của tôi vào ngày 7 tháng 12 sắp tới. Bao nhiêu bệnh tật dường như thuyên giảm. Cám ơn nhạc sĩ ḥa âm và ca sĩ thể hiện. Cám ơn Anh.


SAT, OCTOBER 24 Valencia Santa Clarita CA
THÙY AN

 


 


 

art2all.net