BÀN TAY NHỎ DƯỚI MƯA

Trương Văn Dân

 

CHỜ ĐỢI VÀ TRỞ VỀ
Trích đoạn
Từ tiểu thuyết “Bàn tay nhỏ dưới mưa” của Trương Văn Dân

(cty vh Phuong Nam-Nxb Hội Nhà văn, 2011)


Tóm tắt : Hai cuộc hôn nhân đổ vỡ và những lần tự tử bất thành, “ sau bao vật vă, trong một đêm mưa em đă t́m lại được nửa kia của ḿnh. Cái nửa mà Thượng đế, nhằm trừng phạt về tội tham lam và độc ác, đă chia mỗi con người thành hai mảnh, buộc họ phải bôn ba khắp quả địa cầu để t́m lại nửa kia th́ mới có được b́nh an. Kể từ ấy, tự mấy ngh́n năm nay, con người đă vất vả, lao đao. Không mấy ai trên cơi đời may mắn t́m thấy nửa phần thất lạc của ḿnh. Phần lớn chỉ làm những ghép nhặt không ăn khớp. Để thay v́ khoả lấp nỗi cô đơn, trống trải lại nhân lớn thêm lên. Để thay v́ sống chung hạnh phúc, họ chỉ gây cho nhau nhiều điều bất hạnh. Để thay v́ vui hưởng b́nh an, họ chỉ nhấn ch́m nhau vào cơn băo lửa, hận thù. C̣n em... Em đă gặp được anh, như t́m thấy nửa mảnh khít khao của ḿnh. Anh ơi, em yêu anh lắm. Gặp anh, em như đă có đầy đủ những ǵ em khao khát, có thể nói c̣n hơn cả khao khát.”
và sau mấy tháng quen và hút nhau, người đàn ông của nàng phải đi công tác ở nước ngoài.
Đây là khoảng thời gian Gấm đang đợi chờ ngày tái ngộ…


 

“....Anh về sớm hơn ba ngày mà không báo trước. Lúc anh gọi từ sân bay Tân Sơn Nhất tôi cứ tưởng cuộc gọi từ nước ngoài. "Em thu xếp và đến với anh đi. Đến ngay nhé! Căn nhà ở ngoại ô, qua cầu B́nh Triệu, nằm bên ḍng sông đó!"

Tôi kêu lên mừng rỡ. Thu xếp vội vàng công việc, tôi phóng như bay đến với anh. Chưa kịp chống xe, anh đă bế lấy tôi làm chiếc xe máy ngă lăn kềnh trước ngơ. Bước vào nhà, hấp tấp. "Anh mong em quá. Đêm nay ở lại với anh đi!". Tôi run lên v́ cảm động. "C̣n bé gái. Em không thể ở qua đêm". Nói thế nhưng tôi đă thu xếp và ở lại nhà anh ba ngày, hai đêm. Suốt thời gian "trăng mật" cả hai không hề bước ra khỏi nhà, và tôi, tôi chỉ quanh quẩn bên anh như con mèo ngoan ngoăn, lúc nào cũng cuộn tṛn trong ḷng anh. Để được vuốt ve. Vỗ về. Che chở.

Khi anh đặt nhẹ tôi trên giường th́ tôi vội ôm chầm lấy anh. Kéo xuống, cả hai lăn xả vào nhau, quấn quít, những giọt mồ hôi rịn ra từ trán anh như hoà với nước mắt của tôi đang tuôn trào v́ hạnh phúc. Môi anh mơn man trên khuôn mặt tôi đầm đ́a nước mắt. Tôi hớp lấy từng giọt, từng giọt, tham lam nuốt chửng như sợ phí phạm những giọt t́nh yêu đang chảy trên má ḿnh. Anh ơi mùi vị này thật ngọt ngào sau bao ngày khát khao, chờ đợi. Cảm xúc của tôi tăng dần khi toàn thân cảm nhận những nụ hôn cháy bỏng từ đôi môi thèm muốn của anh. Có lúc anh vít lấy đầu tôi, rót vào tai một âm điệu du dương ngọt ngào :" Hăy buông thả đi em.” "Dạ, dạ ... anh làm ǵ em cũng chịu hết!". Hơi thở đứt quăng làm tiếng tôi như khàn đục. Tôi cuống quít như bị hớp mất hồn. Nhắm mắt, tôi nghe máu nóng chảy rần rần trong cơ thể. "Anh ơi, em chết mất". Anh quàng lấy thân người tôi đang run rẩy " Em hăy bay đi!" rồi siết mạnh và t́nh tứ nh́n tôi. Cái nh́n vuốt ve, đắm đuối, cái nh́n như cơn băo xoáy, cuốn hút rồi lốc tôi rơi vào giữa đại dương êm ái. Tôi miên man ngụp lặn. Bờ môi tôi cuống quít áp lên cổ rồi trườn xuống lồng ngực đầy nam tính của anh đang phập phồng. Tôi hôn anh nhẹ nhàng. "Anh ơi, em si mê anh... lúc nào em cũng khao khát thèm muốn anh" "...Anh ơi ôm chặt em đi, mau đi anh...". Rồi... Những tiếng rên rỉ làm không gian rung lên. Đất trời vần vũ, chuyển ḿnh trong lôi cuốn huyền hoặc của t́nh yêu. Ngọn lửa đam mê trong ḷng như đốt tôi thành hơi nước, thăng hoa trong tiếng rên rỉ và giăy đạp của cảm xúc...Tôi không c̣n biết ǵ, toàn thân ngây dại, chỉ nghe tiếng trái tim ḿnh đập liên hồi, theo cái nhịp gấp gáp của anh đang bóp thắt trong tôi.

Trong khoảnh khắc, mọi phù phiếm của đời sống đều bị ch́m đi, mất hút, cái c̣n lại là cảm giác đê mê của sự hiến dâng, cho và nhận, vút bay lên chín tầng trời.

Chúng tôi nằm ôm nhau trên giường mà tưởng như có một vầng mây gấm đang nhấc lên cao, triệt tiêu mọi hấp lực của trọng trường, từ từ tách khỏi mặt đất, trôi trong thinh không tịch mịch, lững lờ trong hư vô bát ngát... rồi cả hai đều ch́m trong trạng thái xuất thần, nửa mê, nửa tỉnh. Chúng tôi bám chặt vào nhau nhưng cố gắng không cử động hay nói một tiếng nào để không phải phá tan cái phút giây thiêng liêng ngạt ngào hương vị đó.

Khi thấy mắt anh lim dim, không muốn anh đứng lên làm mất giấc ngủ đang ùa đến, tôi vội đi pha nước ấm, cẩn thận thêm một chút tinh dầu để lau người cho anh. Phơi trước mặt tôi là một thân h́nh đàn ông khoẻ mạnh, trần truồng. Đó là tấm thân đă gắn với tôi bằng một quan hệ sâu xa c̣n hơn máu huyết. Tôi biết đó là thân h́nh đẹp nhất mà tôi có thể nh́n thấy trên đời. Bởi nó là sức mạnh trừu tượng của t́nh yêu được hiển thị thành xương thịt.”
……

( Trích tiểu thuyết “Bàn tay nhỏ dưới mưa”, Phuong Nam book-nxb Hội Nhà Văn 2011-trang 356-362 )


Tác giả mong đón nhận những góp ư và nhận xét phê b́nh của bạn đọc:
btnduoimua@yahoo.com


 

 

Trang Trương Văn Dân

art2all.net