TUYỀN LINH

TR̉ CHUYỆN VỚI KHOẢNG KHÔNG TRƯỚC MẶT

TẬP I - TR̉ ĐỜI VÀ CÔNG LƯ

PHẦN 18


16.11.2021 - Bạn hiền, lâu quá không gặp bạn. đă ba tháng rồi c̣n ǵ? Hôm nay có chút đột xuất về vụ kiện nên mới nhắn bạn tới đây tâm sự cho vui. Vui th́ chưa chắc đă vui, nhưng dẫu sao tin mới nầy cũng làm ḿnh thay đổi tâm trạng chút đỉnh. Chẳng có ǵ to tác, h́nh như trong việc ḥa giải dằng dai bất thành, càng ngày càng đi vào thế bế tắc nên luật sư bên ḿnh quyết định xin chuyển đơn khởi kiện của ḿnh lên Ṭa án tỉnh Lâm Đồng giải quyết. Ḿnh nhận được tin nầy hồi 21h00 ngày 15 tháng 11 năm 2021. của luật sư DĐN gởi cho ḿnh qua zalo. Ḿnh cũng không mấy ngạc nhiên, bởi bên bị kiện quá tham lam và ngoan cố, trong khi quyền hành của Ṭa án huyện Đơn Dương có một giới hạn nhất định. Mời bạn xem qua đơn kiến nghị của luật sư DĐN sẽ rơ vấn đề ngay.


CỘNG H̉A XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
ĐƠN KIẾN NGHỊ
 

Kính gửi: T̉A ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
 

Tên tôi là: Dương Đ́nh Nam, sinh năm 1974

CMND số: 025933560, cấp tại Công an Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 6, tổ 24, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

SĐT: 0907979869

Tôi là người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Thơ trong vụ án “Yêu cầu hủy hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” với bị đơn vợ chồng anh Hoàng Quang Thành, chị Cao Thị Thu Trang.

Nay tôi làm đơn này xin được tŕnh bày với quư Ṭa nội dung sau:

Theo yêu cầu khởi kiện nộp tại Ṭa án, ông Nguyễn Văn Thơ yêu cầu Ṭa án giải quyết:

- Tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 09/4/2004 được UBND thị trấn D’ran xác nhận ngày 13/4/2004 giữa ông Nguyễn Văn Thơ, bà Cao Thị Lan và và chị Cao Thị Thu Trang.

- Tuyên hủy hợp đồng cho nhà ngày 06/5/2004 có xác nhận của Pḥng công thương huyện Đơn Dương ngày 27/5/2004 giữa ông Nguyễn Văn Thơ, bà Cao Thị Lan và anh Hoàng Quang Thành, chị Cao Thị Thu Trang.

- Tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất số 948, tờ bản đồ 50, diện tích 416 m2 do Ủy ban nhân dân huyện Đơn Dương cấp cho chị Cao Thị Thu Trang, anh Hoàng Quang Thành tháng 1 năm 2005.

- Công nhận một phần hai diện tích đất 416 m2 là 208 m2, thửa đất số 948, tờ bản đồ 50 thuộc quyền sử dụng đất hợp pháp của ông Thơ, buộc chị Cao Thị Thu Trang, anh Hoàng Quang Thành phải trả lại cho ông Thơ 208 m2 đất và tài sản gắn liền với đất. Đất tọa lạc tại Khóm 1, thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Trong quá tŕnh giải quyết vụ án, Ṭa án đă thực hiện việc đo đạc, thẩm định, định giá tài sản đang tranh chấp và xác minh thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ có liên quan về nguồn gốc, quá tŕnh sử dụng đất.

Do nguyên đơn có yêu cầu về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho anh Hoàng Quang Thành, bà Cao Thị Thu Trang và theo quy định việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc thẩm quyền giải quyết của Ṭa án nhân dân cấp tỉnh.

Do đó để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Thơ, nay tôi làm đơn này đề nghị Ṭa án nhân dân huyện Đơn Dương ra quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án dân sự thụ lư số: 117/TB-TLVA ngày 08/6/2020 của Ṭa án nhân dân huyện Đơn Dương tới Ṭa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng để giải quyết theo thẩm quyền.

Trên đây là toàn bộ yêu cầu của tôi, kính mong quư Ṭa xem xét giải quyết.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                        Đơn Dương, ngày 11 tháng 11 năm 2021

                                                                             Người làm đơn

                                                                            Dương Đ́nh Nam


18.11.2021 - Tối hôm qua, không hiểu sao bàng quang ḿnh bị óc ách, cứ bắt ḿnh đi tiểu hoài, chẳng sao ngủ được. Lại thêm phần thận đau nhức nữa, từ xưa giờ ḿnh ít khi bị trường hợp nầy. Cũng có một lần lâu lắm rồi, đâu gần 7 năm, ḿnh cũng bị tương tự như vây, và ḿnh đi chụp phim tại bịnh viện Hoàng Mỹ Cần Thơ. Ḿnh nghĩ, ḿnh đă cao tuổi nên ḿnh không muốn giải phẩu. Sau đó về nhà, ḿnh mua thuốc nam Kim Tiền Thảo uống cho đến bây giờ, thấy cũng đỡ. Bỗng hôm nay bịnh lại tái phát như hồi trước đây, ḿnh hơi lo. Khi nào bạn đến tuổi cuối đời th́ bạn sẽ thấy những phức tạp về sức khỏe. Nếu bạn để ư, bạn sẽ thấy nó đi xuống dần theo từng tháng năm đời người. Rồi từ đó những cơn buồn sẽ tăng dần lên theo nhịp tồn đọng của quá khứ, theo bước chạy vội vă của hiện tại và theo những ấp ủ không thành trong tương lai. Tất cả sẽ vẽ lên một bức họa thời gian của đời ḿnh để một ngày không xa đem vào ḷng đất. Thế đấy!


19.11.2021 – Hôm nay là ngày thứ sáu, ấp Phong Thới, Vũng Liêm của ḿnh đang tiến hành tiêm Vắc-xin mũi 2 ngừa Covid-19. Nói thật với bạn, ḿnh chưa tiêm mũi 1 nên hôm nay mũi 2, ḿnh cũng chưa tiêm được. Lư do: cả tháng này trong người ḿnh cứ đau rề rề hoài nên ḿnh ngại. Ḿnh chờ hôm nào khỏe hẳn ḿnh sẽ xin tiêm đợt chót dành cho những người chưa tiêm.


Như bạn cũng đă biết rồi đó, bịnh nền lớn nhất của ḿnh là xơ vữa mạch vành tim. Ḿnh bị từ năm 1995, cũng may nhờ Viện Tim Thành Phố Hồ Chí Minh khám chữa, mà cụ thể nhất là Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thiện, không th́ ḿnh cũng đă xanh cỏ lâu rồi. Nói bạn đừng cười, ḿnh như là một lăo già lăo luyện cất giữ bịnh, hay nói đúng hơn là chủ một kho bịnh. Từ chủ kho, riết trở thành bác sĩ tự chữa cho ḿnh luôn, nhất là thời điểm Covid-19 nầy. Trước khi có Covid-19, cứ 3 tháng, ḿnh phải tái khám tim một lần. Có đôi khi, bị những hiện tượng lạ trong cơ thể, th́ dù chưa đến chu kỳ 3 tháng, ḿnh cũng phải tức tốc đi tái khám ngay. Nói như thế để bạn thấy, bịnh tim không phải là một loại bịnh đơn giản. Thế mà, h́nh như có một phép lạ, suốt 2 năm bộc phát Covid-19, t́nh h́nh giăn cách khó khăn, đi lại bế tắc, không điều kiện để tái khám, bịnh t́nh tim mạch của ḿnh vẫn b́nh thường. Như vậy không gọi phép lạ cũng phải gọi là phép mầu? Phép mầu dĩ nhiên phải có, nhưng không phải khơi khơi trên trời rơi xuống. Bạn không thể ngồi đó chờ sung rụng, mà bạn phải động năo, phải biết vận dụng chất xám cha mẹ cho để rút kinh nghiệm sau những lần tái khám, sau những khi bác sĩ dặn ḍ, và nhất là sau những lần uống từng loại thuốc bác sĩ cho. Ḿnh cũng nhờ rút kinh nghiệm những điều trên nên suốt thời gian Covid-19 bùng phát dữ dội, ḿnh tự chữa lấy ḿnh, kết quả cũng khả quan.


Đă nói ḿnh là chủ một kho bịnh, cho nên ngoài bịnh tim mạch, ḿnh c̣n rất nhiều thứ loại bịnh khác vây quanh, nổi trội hiện giờ là bịnh đau nhức xương khớp, bịnh viêm soan v́ nấm mũi và bịnh đau nhức vùng thận, mà ḿnh nghi là suy thận. Dĩ nhiên là ḿnh phải chấp nhận thôi như một lẽ thường t́nh của tuổi cuối đời. Khi bạn chấp nhận như vậy th́ bạn sẽ thấy tất cả đều b́nh thường như chuyện ăn và ỉa. Có điều, với kẻ giàu có th́ họ sẽ đi chữa trị các bịnh viện to lớn, nổi tiếng. C̣n ḿnh, đa phần ḿnh tự chữa bằng phương pháp thuốc nam cổ truyền mà ḿnh mày ṃ trên mạng. Dĩ nhiên là ḿnh phải đem kiến thức ra để suy đoán, kiểm nghiệm sức khỏe bản thân để đồng bộ trong việc chữa trị. Có những thứ thuốc ḿnh tự t́m kiếm cây lá trong thiên nhiên để chế biến, cũng có những loại ḿnh t́m mua nơi tiệm thuốc nam, họ đă chế biến sẵn. Như vậy mà kết quả sau khi uống các loại thuốc nam này vào, kết quả rất khả qua bạn à. Nói để bạn mừng cho ḿnh.


20.11.2021 – Hôm nay cuối tuần, ḿnh phóng xe honda ra tiệm thuốc nam mua về một hộp thuốc trị đau nhức xương khớp của hảng GMP và một lọ thuốc bổ thận của Công Ty CP Dược Phẩm Trung Ưong 3. Nói về đau nhức xương khớp, ḿnh cũng chế biến dự pḥng rượu gừng xoa bóp và rượu rễ lá lốt xoa bóp. Ḿnh mua thuốc viên là chỉ để hỗ trợ thêm thôi. Vĩ thế, ḿnh uống liều lượng ít lại, chứ khống theo toa thuốc chỉ định. C̣n về thận, th́ ḿnh nhận thấy thời gian hiện tại của ḿnh hạn hép quá, phần lo viết nhạc cho khách hàng để kiếm sống, phần lo hoàn chỉnh bản nháp tập Thơ, Văn, Nhạc DƯ ÂM để may ra kịp xuất bản vào dịp cuối năm. Do vậy, ḿnh mua tạm thuốc viên của Công Ty Dược Trung Ưong 3 để uống cho kịp thời khi đang bị đau nhức thận. Ḿnh thấy như vậy là tạm ổn bạn à. Nói vui bạn đừng cười, nếu làm một bài toán trừ, ḿnh thấy thời gian viết một bản nhạc cho khách hàng ít thua thời gian ngâm cứu t́m ṭi và chế biến thuốc chữa thận. Đó là chưa tính đến chuyện lời lăi về tiền bạc, hihi…!


( c̣n tiếp )Tuyền Linh

 

Trở về phần 17

Xem tiếp phần 19
 

 

art2all.net