Vũ Hong Thư

 

Một Thong

 

Đu đ mu l lục của hạ vừa gh đưa chn về những qung đường k ức. Mnh mng gi lộng từ trời thẳm biếc căng buồm mời gọi người lm cuộc viễn du. C ấm p của nắng h lung linh chiều duyn hải, nh mắt ai bỗng dưng l ngn sao, l biển vọng ni một lời thầm.
 

Sng ni thnh thang dẫn đường, lắm khi cỏ dại thả phấn ngỏ lời với gi chiều vi vu ở cuối trời hừng nắng qui. Người lặng đứng suy nghiệm về những to lớn của đất trời, những hưng phế, những đền đi miếu mộ. Bất chợt gặp một cnh hạc thơ thẩn ven hồ, nghe lời chim di trn cao gọi l vờn đến bn đồi cho lng rộn ln những ma vng năm cũ.
 

Ma qua đang th thầm những bản nhạc cũ. C tiếng chn người g nhịp xa. Tiếng bước nhỏ dần tm về một chốn ấm, bếp lửa v những tiếng nổ thơm phức mi gỗ thng.

 

Một cht g thật vội khng chờ đợi ai, mi mi l một gạch nối v hnh giữa những g đ qua v sẽ tới, ci đương l bt ngt mnh mng người c thấy? Những cu thơ ghi vội vng như hnh động mở cửa sổ một buổi sng ng ra khu vườn, từ đ ta thấy đi khi trời xanh, c chim ht, vi khi bắt gặp những đm my trắng khng hẹn cuối nhn xuống đời dưới kia, nhưng cũng c khi bn tay đm bất động giữ chặt lấy song cửa, mắt ng mng lung về một ci g thong tri...
 

Bng nhạn đ bay mất ht trời xa, gi mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đu l ảnh, đu l hnh? V như thế một thong ngoi kia...
 

thơ,

ngẫu nhĩ

vương sợi tơ,

                   trầm trọng chi?

một thong

          khơi

          vơi

cng.


Vũ Hong Thư
Thng 6, 2019

 

 

 

 

Một thong

 

art2all.net