Vũ Trà My

MÓN QUÀ CỦA ÔNG OBAMA

 

Bạn Hiền !

Bạn c̣n lạ ǵ cái tật ưa đọc báo qua mạng của tui. Cũng như mọi ngày, sau khi xem đă đời những chuyện kỳ thú về buổi tuyên thệ chính thức làm Tổng Thống Mỹ thứ 44 của ông Obama, ngắm cái áo đầm dạ hội hở một vai của bà Michelle mà tấm tắc, tui dạo quanh mấy shop trên mạng xem hôm nay có mua bán món ǵ hời không? Rồi tui thấy một thông báo từ chỗ spoofee cho hay bắt đầu ngày 21 tháng 1 nầy, các cửa hàng bán lẻ về mỹ phẫm, nước hoa, sẽ có một đợt tặng quà free trị giá 173 triệu trên toàn quốc Hoa kỳ cho khách hàng.  Đó là kết quả của vụ thưa kiện ǵ đó của các nhà sản xuất nước hoa - mỹ phẫm đối với các cửa hàng bán lẻ, nên các khách hàng nào mà trong thời gian từ tháng 5 năm 1994 cho đến tháng 7/2003 có mua những mặt hàng nầy tại các cửa hàng bán lẻ như Macy's, Boston Store, Nordstrom, Neiman Marcus, Bergdorf Goodman, Parisian, Younkers , Saks Fifth Avenue  và vài chỗ khác nữa …th́ có thể ung dung đến các cửa hàng đó nhận một món quà free của các hăng Boucheron (USA) Ltd., Chanel, Inc., Christian Dior Perfumes, Inc., Clarins U.S.A., Inc., Guerlain, Inc., L’Oréal USA, Inc., etc…. Trang web nầy c̣n dặn ḍ quà  sẽ được tặng cho đến khi nào các cửa hàng phát hết quà th́ thôi, họ sẽ không nhận khiếu nại xin thêm. Không có vụ ghi tên xí phần, phải có mặt ghi tên vào list  khách hàng  và trực tiếp nhận quà (Tui đọc mà như ngầm hiểu spoofee nói đến sớm nhận quà sớm ..đến trễ sẽ hết  ). Cái ǵ chứ là khách hàng thân thiết ưa chà lết quết xăm ở các cửa hàng nầy vào thời gian đó ..th́ tui có thể hănh diện mà gật đầu một cái rụp ( Bạn c̣n lạ ǵ tính mê shopping của tui ?). Thêm nhận quà free, mà lại là những vật dụng thiết yếu của giới phụ nữ như tui nữa hỏi sao tui không thích thú và vui mừng. Spoofee khỏi dặn ḍ chi cho mất công, tự thân tui và các phụ nữ khác phải biết làm sao rồi. Tui liền lên một kế hoạch hẳn ḥi cho chương tŕnh đi nhận quà free của ḿnh vào sáng mai ngay. Tui nghĩ, chắc tin nầy chưa phổ biến rộng răi, ít người biết ..như vậy tui sẽ c̣n kịp ung dung đi nhiều nơi để nhận quà thư thả.

 

 Sáng mai sau khi sắp xếp công việc nhà, công việc làm xong, với phần ăn sáng nghiêm chỉnh, gói thêm hai sandwiches cùng chai nước lọc đem theo, xe th́ xăng nhớt đầy đủ, tui như một chiến sĩ nai nịt hẳn ḥi với cái túi xách to đùng và cái plan sẵn trong đầu. Trước tiên là tui sẽ trực chỉ Stanford Shopping ( nơi mà hầu hết các cửa hàng bán lẻ tập trung nhiều ở đó ) hiên ngang xông hữu tả đột sắp hàng chiếm lĩnh từng cửa hàng. Sơ sơ tui cũng phải vớt ít nhất 5 món đồ free cho 5 cửa hàng chỗ đó. Chắc sẽ phải đến trưa. Sau đó sợ ǵ mà không trực chỉ về chỗ Westfield Valley Fair để sắp hàng thêm 3 cửa hàng nữa, chắn chắn sẽ lượm cũng phải ba món hơn. Nếu c̣n sức lực và c̣n thời gian, tui sẽ dông tuốt về  Eastridge Mall ngay,  xiu xỉu tui cũng phải nhặt hai món quà nữa.  Hứng chí tui huưt sáo vang trong xe những điệu nhạc ngắt khúc bởi già như tui, hơi hám đâu mà gân cổ huưt sáo cho tṛn bài nhạc. Chỉ biết vui quá là vui nên cao hứng  vậy thôi.

 

 Đến Standford, kiếm chỗ đậu xe  xong, tui đi như chạy đến chỗ cổng Macy's. Giờ th́ mắt tui đổ hào quang bạn ạ, v́ ḿnh tính hỏng bằng trời tính bạn ơi. Một rừng người đang sắp hàng tại đó sẵn rồi. Mặt mũi ai cũng hồ hỡi phấn khởi cả. Tui đành lủi thủi đứng sắp hàng sau họ một ḍng rồng rắn uốn khúc. Tui ngó ít thấy mặt đồng hương mà ông bà Mỹ già th́ nhiều, thêm mấy cô cậu choi choi Mỹ đen vừa đứng vừa nhún nhẩy làm tui bắt chóng mặt. Sau lưng tui, một cô nhỏ mắt một mí - tui dè chừng là Đại  Hàn th́ phải - đang xí xô xí xào với bạn qua phone. Cô ấy ới bạn đi sắp hàng nhận quà. Cô nhỏ làm tui chột dạ! Uư trời tui nhiều bạn lắm mà  ( trừ bạn hiền ở xa nửa ṿng trái đất ) chứ ở đây bạn của tui thiếu ǵ ? Ờ ! mà sao tui không gọi báo tin cho họ nhỉ ? Gọi T., con nhỏ đang họp nói nhỏ " chút mầy gọi lại nghe .Tao đang nghe chief dzũa ". Gọi L. th́ nghe giọng hờ hững " vậy hả ..chắc nhận ba cái sample nhỏ xíu ..sắp hàng chi cho mất công ". Nghe L nói vậy, tui cũng phân vân chột dạ. Biết đâu đội đường xa, tốn xăng tốn công mà sắp hàng vào nhận có mẫu sampe nhỏ xíu th́  mắc công hết sức. Tự dưng tui chùng bước, sự hăng hái sáng nay tự dưng nhụt chí hẳn đi. Tui trả lời L. bằng giọng ỉu x́u " để chút vào nhận rồi mới biết ra sao? ". Thôi không dám gọi báo thêm ai nữa. Coi vậy mà sắp hàng mau ghê bạn ạ,  chỉ chừng 15 phút là đă đến lượt tui rồi. Tui điền tên và kư chỗ cái list khách hàng, thế là vào ngay quầy để nhận quà. Tim tui như đập hụt một nhịp khi thấy rừng quà ở đó. Không biết nhận cái ǵ đây bởi món ǵ cũng thích cả ! Cô phát quà nhỏ nhẹ vui cười giới thiệu. Tui chỉ đại chai nước hoa J’Adore Eau de Parfum của Christian Dior. Cầm chai nước hoa to đẹp nầy mà tui nhẫm tính: giá của chai nầy b́nh thường bán cũng không dưới 50 Dollar đâu.  Rồi thừa thắng xông lên, tui chạy như bay ra khỏi chỗ quầy, đi nhanh đến các cửa hàng khách gần đó. Qua Nordstrom tui nhận  Coco Mademoiselle body lotion của Chanel. Và  tuần tự ba cửa hàng sau, tui nhận đủ thứ như Clarins Energizing Morning Cream, Femme Eau de Toilette của Boucheron, rồi Lancome UV Expert 20. Hết 5 cửa hàng tại đây rồi, tui lấy xe ra về mà hân hoan phơi phới. Xem ra vật lộn nhận những món quà giá trị nầy chỉ lái xe đi về mất 2 tiếng cộng thêm một tiếng đồng hồ sắp hàng nữa  là xong. Rút kinh nghiệm sắp tới tui sẽ không đi xa nữa, chỉ quanh quẩn mấy shopping gần nhà thôi cũng được vậy. Cuối ngày,  tui kiểm điểm ḿnh nhận đủ 10 món quà. Sắp hàng quà thành hàng dọc trên bàn để ngắm...sao mà ḷng vui chi lạ bạn hiền ơi !

 

Tối, tui long trọng gọi báo cho vài người bạn nghe. Ai cũng sửng sốt trước cái chuyện lạ  nầy và tiếc hùi hụi v́ bỏ qua một ngày đầu nhận quà với nhiều mặt hàng phong phú. Liệu ngày mai c̣n quà tốt nữa hay không? 

 

Ngày mai nữa, cả nhóm tui 3 đứa hẹn đến cùng một địa điểm, đứa nào đến trước lo sắp hàng trước và nhớ nói qua với người sắp hàng sau ḿnh là c̣n hai chỗ nữa, bạn ḿnh đang kiếm chỗ đậu xe sẽ đến sau. Lịch sự mà! Nếu không nói,  người sắp hàng sau ḿnh họ sẽ không cho chuyện chen ngang đâu. Hôm nay th́ voi nhiều hơn cỏ ( tui chụp ảnh vài tấm gửi cho bạn xem nè ! Hôm nay th́ đồng hương của ḿnh xuất hiện nhiều chiếm đa số dăy rồng rắn đấy nhé ! ). Các cửa hàng liệt kê hôm nay có nhiều mặt hàng đă hết trong list quà tặng rồi. Thôi th́ có sao nhận vậy. Tui cũng cầm được 8 món  cho ngày nầy. Có những món quà tui không thích lắm, nhưng free mà. Vă lại, nếu tui không dùng đâu ai cấm tui sẽ tặng lại bạn bè.

 

Qua sáng hôm sau. Khi lái xe đến chỗ Mall quen, khung cảnh hôm nay  vắng lặng với bảng thông báo " Hết quà tặng " đặt ngay cửa ra vào cửa hàng. Tui chợt bật cười cho ư nghĩ " Phải chăng đây là món quà vô t́nh của ông Tân Tổng Thống Obama ? ".  Nói như thế cũng không ngoa.  Những cửa hàng bán lẻ tại sao họ không phát sớm trước lễ tuyên thệ nhậm chức? Lại không phát vào ngày nhậm chức, như để mọi người dành trọn thời gian mà chiêm ngưỡng hết quang cảnh buổi lễ chăng ?  Và chỉ sau đó một ngày, chiến dịch phát quà tung ra.

 

Bạn hiền! Bạn cứ tưởng tượng ra đoàn người rồng rắn sắp hàng nhận quà, với tiếng cười nói rôm ră, Bạn sẽ thấy niềm vui kéo dài ngay. Hai ngày sắp hàng nhận quà để tui thấy rơ cung cách làm ăn ṣng phẳng của dịch vụ buôn bán tại đây. Hể làm sai là bị phạt, để phải sửa chữa. Và khách hàng bao giờ cũng đúng như phương châm bán buôn tại Mỹ, nói ra mà không hề ngượng miệng v́ sáo ngữ " Khách hàng là Thượng Đế ",  phải không bạn hiền ?

 

Vũ Trà My

 

H́nh Món quà : Đă vào được phía bên trong , để sắp hàng nhận quà

 

 

H́nh MQ-1  sáp hàng ở ngoài khuôn viên mall để rồng rắn vào được bên trong nhận quà

 

trang vũ trà my

art2all.net