tranh HOÀNG SAO 

 

TRIỂN LĂM MỸ THUẬT CÁ NHÂN

" BỪNG NỞ "

CỦA HỌA SĨ HOÀNG SAO
 

Họa sĩ Hoàng Sao sinh năm 1957 tại phường Thạc Gián, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, ông sống và làm việc tại thành phố Cần Thơ, là hội viên Hội Văn học – Nghệ thuật thành phố Cần Thơ.

 

Tác phẩm: Chao đảo hay thăng bằng, chất liệu sơn dầu – 2017

 

Đam mê mỹ thuật từ nhỏ nhưng do điều kiện cuộc sống, ông đă đến với hội họa bằng con đường tự học và thông qua sự chỉ dẫn của những người bạn là các họa sĩ tên tuổi như Hoàng Đăng Nhuận, Dương Đ́nh Sang, Bửu Chỉ, Đặng Mậu Tựu… trong thời gian ông làm công nhân đường sắt tại Huế từ năm 1977 đến 1981.


Tác phẩm: Phố trong chuyện kể, chất liệu sơn dầu – 2017
 

Các tác phẩm của Hoàng Sao đă lần lượt tham gia nhiều triển lăm mỹ thuật tại Cần Thơ, tham gia triển lăm tại Festival Huế năm 2018 và Gác Trịnh vào năm 2019. Hoàng Sao đồng thời cũng là người bảo trợ và tổ chức không gian nhà lưu niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Gác Trịnh tại thành phố Huế.


Tác phẩm: Dạ khúc – chất liệu sơn dầu – 2018
 

Sau một thời gian dài gần mấy mươi năm ấp ủ, thai nghén, nhiều cung bậc màu sắc, xúc cảm và ư tưởng sáng tác qua 43 tác phẩm của Hoàng Sao sẽ được chính thức giới thiệu đến công chúng trong triển lăm lần này tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng với chủ đề ‘‘Bừng Nở”.

 

Tác phẩm: Ảo ảnh phố đêm, chất liệu sơn dầu – 2018
 

Xúc động trước những tác phẩm của Hoàng Sao, nhà văn – dịch giả Bửu Ư đă viết rằng: “Ngẫm đi nghĩ lại, h́nh như có sự nhen nhúm nào đó trong con người Hoàng Sao từ xa xưa để ngày nay bùng phát như từ một hoài thai thời trẻ mà bây giờ mới hiện h́nh: đó là sắc màu hồng hào của lăng mạn, đó là sự trộn lẫn giữa xám xịt trường thành với xanh ngát yêu đương, đó là quay cuồng của giấc mơ bị kiềm hăm trước thực tại và cũng là khúc hoan ca của nghệ thuật ở cuối đường.


• Thời gian: Khai mạc vào lúc: 16h30 ngày 16/05/2019 (thứ Năm).
• Thời gian triển lăm: từ ngày 16 – 26/05/2019.
• Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

 

 

art2all.net