Giang Thiên Tường

 

Giới thiệu Một chiều luyến thương

 

Tống ngân Hoàng

 

 CẢM TƯỞNG KHI DỰ ĐÊM CA VŨ NHẠC

“MÔT CHIỀU LUYẾN THƯƠNG”

CỦA GIANG THIÊN TƯỜNG NGÀY 30 THÁNG 5, 2015


 

 

Đêm 30 tháng 5 vừa qua, tôi đă đến tham dự buổi ca vũ nhạc chủ đề “ Một Chiều Luyến Thương” tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, ở Sacramento, thủ phủ của Cali, nhằm ra mắt các nhạc phẩm của hai tác giả Giang thiên Tường và Ngọc ḥa Khánh như đă được các báo chí và đài phát thanh địa phương phổ biến rộng răi. Tôi đến hơi sớm và lo ngại cho Ban tổ chức v́ chưa thấy nhiều người đến. Nhưng đến gần 8 giờ th́ cảm thấy vui v́ khán giả đă lần lượt đến đông đủ mà theo ban tổ chức, số người đến dự xấp xỉ 140 người, tức là gấp đôi số người b́nh thường tới khiêu vũ mỗi chiều thứ bảy tại đây.
 

Chương tŕnh văn nghệ này cực kỳ đa dạng, kết hợp đều đặn giữa ca nhạc thính pḥng, xong tới biểu diễn khiêu vũ và nhạc khiêu vũ với tất cả khán giả tham dự.
 

Bắt đầu là nhạc thính pḥng của 2 tác giả: Ngọc Ḥa Khánh với CD “San Sẻ Đời Thơ”, thơ phổ nhạc và Giang thiên Tường với CD “Một Chiều Luyến Thương” gồm những t́nh khúc thính pḥng và khiêu vũ. Các bản của Ngọc ḥa Khánh phổ thơ Giang thiên Tường như Hồ Xưa Chốn Cũ, Lặng Thinh và Lần Cuối Bên Anh do Thuư Nga, Vickie Vơ và tác giả tŕnh bày. Kế đến là các bản nhạc sáng tác của Giang thiên Tường, thính pḥng: “ Tôi Nhớ Tôi Thương, Tâm Sự Ba Giờ Khuya, C̣n Yêu, Một Thoáng T́nh Qua và Một Chiều Luyến Thương” do Kiều Loan, Trân Kỳ, Bích Ly, Quỳnh Hoa và Duy Hải tŕnh bày. Sau đó, một số sáng tác khiêu vũ của Giang thiên Tường được Tuấn Trần, Thy Trang, Minh Nhật và Tuấn Hiệp tŕnh bày cho mọi người cùng ra sàn nhảy. Ban nhạc Trùng Dương đêm nay chơi thật xuất sắc .
 

Các màn biểu diển khiêu vũ ngoạn mục đă lôi cuốn sự chú ư của khán giả : Cặp Hân-Oanh biểu diễn Rumba bản Tiếng Gọi Thiên Thu của Ngọc ḥa Khánh, cặp Nghi – Trinh biểu diễn Tango với bài Hai Màu Tango của Giang thiên Tường và đặc biệt cặp Vũ Trung- Lynn đă xuất sắc diển tả bản Người Đi Trong Sương Mù, điệu Slow của Giang thiên Tường với dàn cảnh gồm ghế đá, cây cảnh và sương mù thật mơ màng.
 

Một khán giả nhận xét đây là một buổi ca vũ nhạc có tầm vóc đặc biệt v́ ngoài khía cạnh đa dạng, đă quy tụ được gần 20 ca sĩ và vũ công tài năng của thành phố với 3 MC đầy nhiệt tâm là Vũ Trung, Lynn và Tuấn Hiệp, đă dốc ḷng giới thiệu với khán giả các khía cạnh sâu sắc của tác giả và tác phẩm.
 

Bài ca cuối của nhạc thính pḥng là bài “Một Chiều Luyến Thương”, được giọng ca Duy Hải diễn tả. Thoạt đầu là một cuộc đối đáp ngắn làm bối cảnh chuẩn bị cho bản nhạc. Giọng của nam ca sĩ khi mới bước vào sân khấu: “Đêm nay lạc bước vào hội ngàn hoa, trong khung cảnh êm đềm của đèn màu và tiếng nhạc, có phải ăo ảnh chiều xưa nay thành hiện thực?”. Giọng nữ ở hậu trường dịu dàng: “ Anh thương! Em mời anh tới dự tiệc hôm nay là để anh được vui bên em , bên bạn bè và người thân của em, để cho bao mộng ước chúng ḿnh được giữ măi bên đời”. Nhưng người nam c̣n vẻ bi quan : “Đời chỉ là giấc mộng em à” . Giọng nữ an ủi: "Thôi th́ chúng ta hăy cùng vui đêm nay anh nhé, quên đi niềm đau đă qua, mọi người cùng lưu luyến nhau đêm nay”; tiếp theo giọng ca ngọt ngào của Duy Hải đă đưa khán giả ngây ngất vào thế giới âm thanh huyền ảo của tác giả Giang thiên Tường với “Mối t́nh sầu, Một Phút Luyến Thương”.
 

Sau cùng là chương tŕnh ca nhạc khiêu vũ “ Hát Cho Nhau Nghe”, đă kéo dài hào hứng tới 1 giờ khuya.

Tống ngân Hoàng

 

 

 

 

 

 

 

art2all.net