THƠ TRẦN DZẠ LỮ


 

C THỂ

 

 

C thể em l Tần phi xưa

Để anh đứng đợi đ bao ma

Ai v trong Nội m niềm nhớ

Ai ở ngoi thnh hứng gi mưa?

 

C thể đm trăng cũng bằng thừa

Khi tnh đứt đoạn, xt xa đưa

Anh ở bn ni sầu bấn loạn

Cấm Thnh dấu ngọc đ buồn chưa?

 

C thể anh l vua-ngu-ngơ

Qua thnh ht dạo mấy cu thơ

Người đời đu mấy ai tri kỷ

Chiều hỡi! Ai về nơi dấu xưa?

 

C thể l em biết đợi chờ

Ngọc ng trong tiếng ni như mơ

Đường bay số phận: Thin tnh lụy!

Nn vẫn đăm chiu mi đến chừ

 

C thể anh buồn như củi kh

Bn thnh tắt nắng một thu xưa

Ai cng cha Thượng say men rượu

Để mộng anh phơi o hải hồ?

 

Tần phi ! Tần phi cn bơ vơ

Một ngi sao lẻ đến khng ngờ

Đm nay ta vẫn chn chn nhớ

Em cấm cung rồi em biết chưa?

 

Trần Dzạ Lữ

 

~~oOo~~

 

HONG THỊ BCH H

Bnh thơ: C THỂ của TRẦN DZẠ LỮ

 

Một hồn thơ nồng nn v dạt do đa cảm trong một bt php điu luyện .C THỂ l một thi phẩm qu hay, mang lại thật nhiều cảm xc cho người đọc Nn khng thể chỉ đọc một lần ! C thể cảm hứng sng tc gần như l một sự ngẫu hứng khi cảm xc bỗng ngập trn trong tim rồi tự nhin bật ra khỏi lồng ngực v chảy trn ln cu chữ . V đ l sự kỳ diệu của một ng thơ tnh. Ở tri tim thi nhn lc ngọt ngo m đềm , lc sng tro dữ dội C tuyệt đỉnh hạnh phc nhưng cũng c tận cng cay đắng . Từ đ bạn đọc sẽ hiểu cc cung bậc trong thơ tnh Trần Dzạ Lữ.


C THỂ l một cung bậc cảm xc trong cc cung bậc tnh cảm của thi nhn. Mnh liệt, thiết tha bằng giai điệu du dương, nhẹ nhng nhưng sng lng th mạnh mẽ dng tro như bo tố , chứa chan thi vị, lng mạn v đẹp như một huyền thoại . Tất nhin rồi tc giả ơi! Con người ai cũng c kht vọng thiết tha, vươn tới giấc mơ hạnh phc . Ở đ khng c những lo toan thường nhật của cuộc sống vất vả v những bất cng đau khổ m đến với thế giới của tnh yu , thuần mỹ m từ thuở hồng hoang cho đến by giờ v tin rằng cn mi đến mai sau, con người vẫn khngngừng kht khao vươn tới !

 

Thi nhn l người của cng chng văn học . Anh viết nhiều thể loại thơ , ty bt ,k sựu, tản văn cho cc vng miền- nơi anh từng đặt dấu chn qua .Hiện nay thi gia đ xa Huế v sống ở một thnh phố phương nam hoa lệ. Nhưng nếu một mai c một dự n đưa cc thi nhn ln mặt trăng , hehetheo đề nghị của Tản Đ ngy xưa chưa thực hiện được th c lẽ hnh trang mang theo trong tiềm thức của Trần Dzạ Lữ cũng chỉ Huế m thi.

 

Hong Thị Bch H

 

 

 

trang Trần Dzạ Lữ

art2all.net