chu trầm nguyn minh

 

 

Họa sĩ THANH HỒ

Vi dng ghi nhận

Cứ mỗi lần, ở đu đ, được nghe ca khc Lời Tnh Buồn của Vũ Thnh An phổ thơ của Chu Trầm Nguyn Minh, l ti lại nhớ đến Minh. Nhớ đến những ngy thng tuổi trẻ gặp nhau ở Nha Trang vo những năm chiến tranh c liệt nhất, cng với những người bạn văn nghệ, trong đ c nh thơ T Đnh Sự [đ qu cố] qu ở Phan Rang, thường xuyn c mặt ở thnh phố biển thơ mộng ny

Lời tnh no lại khng buồn ở thời điểm mu lửa ấy. Chiến tranh như ngọn lửa hung dữ vồ vập lớp tuổi thanh nin. Mỗi người một ngả, xa nhau gc biển, chn trời. Ngăn cch, chia ly, bế tắc v tuyệt vọng
.
Anh đi rồi cn ai tnh tự
Đm đầy trời ru tiếng nhớ bơ vơ
Phc yu em dấu lần qu khứ
Nụ hn đầu rụng xuống hư v


Khoảng năm 2002, ti c dịp đến Sng Tắc, Bnh Tn, Nha Trang, cng một nhm bạn thn, sơ họp mặt trong ci chi ở giữa sng, uống rượu, nhớ về những người bạn cầm bt, đ đi vo ci vĩnh hằng, hay đ đi xatrước khi nng ly...một người tự đệm ghi ta v ht ...hy thắp gim anh ngọn đn... ti nhận ra l lời bi thơ Năm Mới của Chu Trầm Nguyn Minhkhi biết ti l bạn của tc giả bi thơ, nhm bạn rất mừng, bao năm qua, bi ht gắn b với anh em như bng với hnh, ht lc vui, lc buồn, cả lc đắng cay.Bi ca như tiếng ni su thẳm nơi lng ngườiTi hứa l sẽ đem tc giả về với Sng Tắc, về với anh em.

Khoảng đầu năm 2003, Chu Trầm Nguyn Minh đến Nha Trang v về ngay Hn Rớ - Sng Tắc. Anh em quy quần, mừng mừng tủi tủi, như những ngươi thn trở về. Chiến lại đệm đn v cất tiếng htNhận nơi anh em tnh su nặng, nghe tiếng ht của ChiếnChu Trầm Nguyn Minh khc, như chưa khc bao giờ.

Bi Năm Mới do anh Phan Ni Tấn phổ nhạc, nhm bạn hữu thn nhau như anh em ruột thịt, một nh, từ nhm Du Ca Ban M Thuột trước 1975.

Thỉnh thoảng ti c về lại Sng Tắc, nhưng khng cn gặp một ai, chỉ cn dng sng tri mi, tri mi theo dng đời

Thanh Hồ
Nha Trang, ma mưa 2012

__________________

 

Những bi lin quan :

Năm Mới - Chu Trầm Nguyn Minh

Nhận diện năm mới - Đặng Chu Long

Năm Mới - Phan Ni Tấn


 

art2all.net